เรื่องเด่น

How to คำนวณภาษีเงินได้เรื่องง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

การคำนวณภาษีนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยบทความนี้จะอธิบายถึงสเต็ปการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 66 แบบเข้าใจง่ายมาบอกกัน

อัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาคืออะไร และทำไมจำเป็นต้องรู้ก่อนยื่นภาษี?

วันนี้เรามาทวนความรู้กันก่อนดีกว่าเงินเดือนอย่างเราที่รายรับรวมๆ ก็หลายล้านบาทต่อปีจะต้องเสียภาษีสักเท่าไรกันเชียว โดยทุกคนสามารถประเมินอย่างคร่าวๆได้ผ่านการคำนวณจาก ‘อัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา’

เงินได้สุทธิ คำนี้สำคัญอย่างไรกับการวางแผนภาษี

“เงินได้สุทธิ’ เปรียบเสมือนเป็นสารตั้งต้นในขั้นตอนแรกของการเริ่มวางแผนคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ซึ่งเงินได้สุทธิมีที่มาที่ไปอย่างไรนั้นบทความนี้จะช่วยอธิบายให้ทุกคนได้เข้าใจอย่างเห็นภาพ

How to คำนวณภาษีเงินได้เรื่องง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

การคำนวณภาษีนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยบทความนี้จะอธิบายถึงสเต็ปการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 66 แบบเข้าใจง่ายมาบอกกัน

บทความ

สัญญาเพิ่มเติมในประกันชีวิตคืออะไร และมีวิธีการเลือกอยางไรให้คุ้มค่า

การเลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติมในประกันเปรียบเสมอนเป็นอิฐก้อนที่ 2 ที่จะช่วยก่อร่างสร้างตัวให้แผนแระกันชีวิตของเราสมบูรณ์แบบและครอบคลุมมากขึ้น วันนี้เราเลยมีทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเลือกสัญญาเพิ่มเติมที่คุ้มค่าและตอบโจทย์มาแชร์กัน

อย่าเพิ่งทำประกันชีวิตแบบผู้สูงอายุให้กับพ่อ-แม่ ถ้ายังไม่รู้สิ่งนี้

เทรนด์โลกในขณะนี้กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย และประเทศไทยเราเองในขณะนี้ก็ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวแล้วเช่นกัน หากมองในระดับครอบครัวการที่สมาชิกในบ้านเริ่มเข้าสู่กลุ่มผู้สูงวัย นั่นเท่ากับว่าเราเองก็ต้องเตรียมรับมือกับความไม่แน่นอนในเรื่องในเรื่องสุขภาพร่างกายของผู้สูงวัย ที่อาจจะเจ็บป่วยได้ง่ายมากขึ้นหรือเกิดบาดเจ็บทางร่างกายง่ายมากขึ้น ในมุมของลูก ๆ เมื่อต้องเตรียมพร้อมดูแลพ่อแม่ที่ชราลงและมีความไม่แน่นอนในปัญหาสุขภาพที่อาจขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้แบบนี้ การทำประกันชีวิตเพื่อผู้สูงวัยให้กับพ่อแม่เพื่อเป็นแผนดูแลชีวิตของพวกท่านก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ประกันชีวิตช่วยลดหย่อนภาษีแบบไหน?ตอบโจทย์ความเป็นคุณ

อยากซื้อประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษีจังแต่แบบไหนล่ะที่เหมาะสม กับตัวเรา บทความนี้จะช่วยให้คุณได้เข้าใจรายละเอียดของประกันชีวิตแต่ละประเภทมากขึ้น รวมไปถึงคำตอบของคำถามที่ว่าประกันชีวิตช่วยลดหย่อนภาษีแบบไหน?ตอบโจทย์และเข้าใจความเป็นคุณมากที่สุด

3 แนวคิดเลือกทุนประกันชีวิตที่เหมาะกับคุณ

แนวคิดที่นักวางแผนการเงินส่วนใหญ่เลือกใช้ในการคำนวณหาทุนประกันที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล รับรองว่าซื้อประกันคราวนี้ไม่มีพลาดแน่นอน

วิดีโอ

3 Benefits of Life Insurance | Insurance 101 by noon

We'll recommend 3 benefits of life insurance, helping you to consider whether life insurance is suitable for you

พอดแคสต์