1 นาที

ประกันภัยอุบัติเหตุ 3 แบบ…แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง

แชร์

ชีวิตทุกวันนี้ มีความเสี่ยงรอบด้านไปหมด จะเกิดอุบัติเหตุอะไรที่ไม่คาดคิดกับเราวันไหนก็ไม่รู้เลย เราจึงจำเป็นต้องมีประกันอุบัติเหตุไว้เพื่อดูแลเราในวันนั้น แต่เนื่องด้วยประกันอุบิติเหตุเป็นผลิตภันฑ์ยังไม่ค่อยพูดถึงเท่าไหร่ หากเปรียบเทียบกับประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพ ทำให้หลายๆ คนยังก็อาจยังไม่คุ้นเคย และไม่ค่อยรู้ว่ากรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุมีแบบไหน อะไร ยังไงบ้างและแบบไหนที่จะเหมาะกับเรา วันนี้ noon  จะสรุปมาให้เข้าใจง่ายๆ แล้วมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

1.ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล

กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ Personal Accident (PA)คือ ประกันภัยอุบัติเหตุที่ออกแบบมาสำหรับคุ้มครองรายบุคคลเท่านั้นเหมาะกับบุคคลทั่วไปที่อยากทำประกันอุบัติเหตุเพื่อดูแลตัวเอง หรือทำให้คนในครอบครัวก็ได้


2.ประกันภัยอุบัติเหตุแบบกลุ่ม

กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุแบบกลุ่มจะออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ที่รวมตัวเป็นกลุ่มกันอยู่แล้วส่วนใหญ่ที่เห็นได้มาก ก็จะเป็น กลุ่มของพนักงานในบริษัท หรือ กลุ่มข้าราชการไม่ใช่การนัดมารวมกลุ่มกัน เพื่อทำการประกันภัยอุบัติเหตุ  หรือ กลุ่มพนักงานบริษัทเดียวกัน เป็นต้น กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุแบบกลุ่ม จะเหมาะสำหรับองค์กรต่างๆในการให้เป็นสวัสดิการแก่พนักงานในองค์กร


3.ประกันภัยอุบัติเหตุสำหรับนักเรียน นิสิต และนักศึกษา

กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุสำหรับนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ลักษณะของประกันนี้ จะเหมือนเป็นการทำประกันภัยกลุ่ม แต่ทำโดยสถาบันการศึกษา โรงเรียน มหาวิทยาลัยเป็นผู้ดำเนินการทำให้แก่นักเรียน นิสิต และนักศึกษาของสถาบัน เพื่อเป็นการดูแลและถ่ายโอนความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งผระกันประเภทนี้เหมาะกับสถาบันการศึกษาต่างๆ นั่นเอง


ประกันอุบัติเหตุ


ขอบคุณที่มา : http://bit.ly/2XAOrGl

แชร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพเดี่ยว กับประกันสุขภาพแบบสัญญาเพิ่มเติม ต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันนั้นมีประกันสุขภาพแบบเดี่ยว (ไม่ต้องพ่วงประกันชีวิต) และประกันสุขภาพแบบสัญญาเพิ่มเติมประกันชีวิต (ทำพ่วงประกันชีวิต) แล้วแต่ละแบบมีลักษณะต่างกันอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เราควรเลือกแบบไหนที่จะเหมาะกับเรา บทความนี้มีคำตอบ

“เงื่อนไขจ่ายเงินประกันชีวิตผู้สูงอายุ รู้ไว้ไม่งง”

ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว ใครกำลังมองหาของขวัญที่ถูกใจผู้สูงอายุวัยเก๋า และช่วยเบาใจลูกหลานอย่างเรา ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุอาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าลงทุน