2 นาที

ใครอยากอยากเที่ยว(เกือบ)ฟรี มุงทางนี้ “โครงการ เที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน-กำลังใจ” ไม่อยากพลาด รีบอ่านด่วน!!

แชร์

หลักจากที่โควิด-19 ทำร้ายรายได้จากการท่องเที่ยวภายในประเทศให้ทุนหายกำไรไปกว่าหลายพันล้านบาท ก็ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่การท่องเที่ยวไทยต้องกลับมาฟื้นฟูอีกครั้ง

เพื่อให้เป้าหมายนี้สำเร็จลุล่วงดั่งใจฝัน ครม.เลยงัดไม้เด็ดอัดฉีดงบกว่า 22,400 ล้านบาทคลอดโครงการสุดปังออกมาถึง 3 โครงการด้วยกัน โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการทั้งสิ้น 4 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือน ก.ค. – ต.ค. 2563

โครงการ “เราไปเที่ยวกัน”

รัฐช่วยสนับสนุนค่าโรงแรมหรือที่พัก 40% โดยต้องไม่เกิน 3000 /คืน/ห้อง และสามารถพักได้สูงสุดไม่เกิน 5 คืน อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายระหว่างท่องเที่ยวเป็นเงินมูลค่า 600/คืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน หรือมูลค่ารวมกันไม่เกิน 3,000 บาท โดยรัฐจะโอนเงินเข้าไปที่ App “เป๋าตัง” ไปรอกดรับสิทธิ์กันได้เลย

ดาวน์โหลด App “เป๋าตัง”

ระบบ ios “App เป๋าตังค์”

ระบบ android  “App เป๋าตังค์”

สำหรับเงื่อนไขของการเข้าร่วมโครงการมีคือ 1 คน 1 สิทธิ์เท่านั้น ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ ผ่าน platform ของธนาคารกรุงไทย ต้องไม่เที่ยวในจังหวัดที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน

ขอบคุณรูปภาพจาก ไทยรัฐ

โครงการ “เที่ยวปันสุข”

รัฐช่วยสนับสนุนค่าเดินทาง โดยให้ส่วนลด 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ ตั๋วโดยสารขนส่งไม่ประจำทาง หรือเช่ารถ และเมื่อใช้สิทธิ์จองห้องพักในโครงการ”เราไปเที่ยวกัน”ก็จะได้รับสิทธิพิเศษเป็นสิทธิ์จองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ในราคาไม่เกิน 2,500 บาบเพิ่มอีก 1 สิทธิ์


ขอบคุณรูปภาพจาก ไทยรัฐ

โครงการ “กำลังใจ”

รัฐช่วยสนับสนุนค่าเดินทางสำรับการไปอบรมฯ ศึกษาดูงานแบบ และสัมมนาให้แก่เจ้าหน้าที่ อสม./ เจ้าหน้าที่ รพ.สต. จำนวน 1.2 ล้านคน รายละ 2,000 ผ่านผู้ประกอบการท่องเที่ยว สำหรับเงื่อนไขของโครงการนี้คือต้องเดินทางกับบริษัทนำเที่ยวเท่านั้น และต้องเดินทางไม่น้อยกว่า 2 วัน 1 คืน