1 นาที

จดเดี๋ยวนี้! 4 เทคนิคซื้อประกันสุดคุ้ม!!

แชร์

คนส่วนใหญ่คงเคยได้ยินวลีที่ว่า ประกันชีวิตคือเครื่องมือที่ช่วยถ่ายโอนความเสี่ยงชั้นดี ซึ่งก็คงเป็นเรื่องที่ดีถ้าจะมีกรมธรรม์ประกันชีวิตติดไว้ในแผนการเงินของเราซัก 1 ฉบับ แต่อย่างที่รู้กันว่าประกันชีวิตนั้นจะสุ่มสี่สุ่มหาซื้อไม่ได ต้องทำความเข้าใจรายละเอียดของประกันให้ดี  วันนี้เราเลยมี 4  เทคนิคมาแชร์ว่าจะซื้อประกันยังไง ให้ได้เบี้ยประกันที่ถูกและคุ้มค่าตอบโจทย์กับตัวเรามากที่สุด 

ประกันชีวิต
  • รีบซื้อตอนอายุน้อย 
ยิ่งอายุน้อย เบี้ยประกันยิ่งถูกนะคะเพราะฉะนั้น เหล่าวัยรุ่นรู้แบบนี้แล้ว ต้องรีบซื้อประกันดีๆ สักตัวแล้วบอกเลยว่า แค่ช่วงอายุห่างกันไม่กี่ปี เบี้ยประกันต่อปีก็อาจจะแพงกว่ากันถึง 2 เท่าได้ 
  • ซื้อตอนสุขภาพดี ไม่มีประวัติสุขภาพสุ่มเสี่ยง 
เพราะถ้าหากเรามีโอกาสที่จะเจ็บป่วยสูง หรือมีประวัติสุขภาพไม่ดีเบี้ยประกันก็อาจจะแพงขึ้นถึง 20% – 50% หรือไปจนถึงขั้นปฎิเสธไม่รับทำประกันชีวิต หากเสี่ยงต่อโรคร้ายแรงเพราะฉะนั้น ตอนที่ร่างกายยังแข็งแรงดีนี่แหละค่ะเหมาะกับการทำประกันสุดๆ 
  • ยึดวัตถุประสงค์ในการซื้อเป็นหลัก 
บางคนอาจจะยึดติดเบี้ยที่ถูก ยึดติดแบรนด์เกินไป แต่ถ้าเราคำนึงถึงวัตถุประสงค์ที่เราต้องการซื้อประกันเป็นหลักเราก็จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากกว่าและได้ประโยชน์จากประกันชีวิตอย่างเต็มที่ 
  • เปรียบเทียบประกันจากหลายๆ แหล่ง 
เมื่อมีวัตถุประสงค์ของการทำประกันที่ชัดเจนแล้วก็ต้องเปรียบเทียบประกันในรูปแบบคล้ายๆ กัน จากหลายๆ ที่ทำให้เรามีตัวเลือกมีโอกาสที่จะได้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่ามากที่สุด จ่ายเบี้ยถูกที่สุด เพราะการมีประกันที่ดี ก็เหมือนมีเพื่อนคู่ใจอยู่ข้างกายไปอีกนาน 
หวังว่าเทคนนิคที่เราเอามาแชร์ให้กับเพื่อนๆ นั้นจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้การเลือกซื้อประกันชีวิตนั้นง่ายขึ้น 

แชร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ออกจากงาน ยื่นภาษีเงินได้อย่างไร

การออกจากงานไม่ว่าจะเป็นแบบสมัครใจ หรือถูกเชิญออกล้วนต่างหนีไม่พ้นในเรื่องของการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับใครที่สงสัยว่าการยื่นภาษีของผู้ที่ออกจากงานแล้วนั้นต้องเตรียมตัวอย่างไร หรือวิธีการที่แตกต่างไปจากที่เคยยื่นภาษีแค่ไหน

7 ข้อคิดสู่ความสำเร็จจากนักลงทุนตัวพ่อ วอเรน บัฟเฟต์

วอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนที่่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก เขามีเคล็ดลับในการลงทนุอย่างไรให้ตัวเองร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยมูลค่าทรัพย์สินกว่า 128.3 พันล้านดอลลาร์